หลุมสิว อาจกำลังเป็นปัญหาใหญ่ที่คุณกำลังเจอ และกังวลว่าจะจัดการกับเจ้าหลุมเหล่านี้ยังไง เรียกว่าส่องกระจกเห็นหลุมสิวทีไรก็ยิ่งอารมณ์เสียแทบจะร้องไห้ออกมา ก็ใครจะอยากหน้าเป็นหลุมกันละ ว่ามั้ย?? ซึ่งวันนี้เรามีทางออกดี ๆ มาแนะนำ แต่ก่อนอื่นเราควรที่จะต้องทำความรู้จักกับเจ้า “หลุมสิว” เหล่านี้กันก่อน เพื่อที่จะได้หลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดขึ้นบนหน้าสวย ๆ ของเราได้อีก

หลุมสิว และวิธีการรักษา

หลุมสิว คือ รอยแผลเป็นที่เกิดจากการอักเสบของผิวหนังชั้นใน ทำให้คอลลาเจนบริเวณนั้นถูกทำลาย และมีการสร้างพังผืดทำให้ผิวยุบลงไปเป็นหลุมสิว   
หลุมสิว เกิดจาก สิวอักเสบ, สิวหัวช้าง และสิวติดเชื้อ ซึ่งไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง เช่นการบีบ, แคะ, แกะ หรือเกา จนเกิดเป็นแผล   
หลุมสิว โดยทั่วไปมี 3 ประเภท ดังนี้
1.ระดับทั่วไป (Rolling scar) ซึ่งจะเป็นหลุมสิวแบบตื้นๆ กินพื้นที่เพียงเล็กน้อยของผิว
2.ระดับรุนแรงปานกลาง (Box scar) โดยจะมีลักษณะเป็นบ่อ มีขอบชัดเจน จะมีความลึกในระดับชั้นผิวเท่านั้น 
3.ระดับรุนแรงสูงสุด (Ice pic scar) หลุมสิวลักษณะนี้จะเป็นหลุมลึก ปากของหลุมแคบ สิวกินเนื้อไปจนถึงชั้นรูขุมขน 

วิธีการรักษาหลุมสิว

สามารถรักษาได้ด้วยการใช้เซรั่มในการฟื้นฟูสภาพผิวด้วย PDRN (Polydeoxyribonucleotide) หรือที่เรียกกันคุ้นหูกันว่า “อสุจิ ปลาแซลมอน” ในทางการแพทย์ด้านความงาม PDRN นั้นมีประโยชน์มากมาย มีงานวิจัยรองรับอย่างกว้างขวางว่า PDRN มีคุณสมบัติในการช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยพื้นฟู และซ่อมแซมเซลล์ผิวของมนุษย์ได้อย่างรวดเร็ว เห็นผลดี มีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัย นิยมใช้ในการรักษาหลุมสิว รอยแผลเป็น รวมถึงรอยดำจากสิว และฝ้า

แต่สำหรับ BELLADDICT SSDN นั้น ต้องบอกว่าแตกต่างจากที่อื่น เพราะเป็น Purified PDRN เซรั่มเข้มข้นเพื่อคืนความอ่อนเยาว์และฟื้นฟูเซลล์ผิวใหม่ ด้วย DNA ของปลาแซลมอนที่ผ่านการสกัดถึง 5 ขั้นตอน เพื่อให้ได้ PDRN ที่มีความบริสุทธิ์สูง ช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลายจากสภาพแวดล้อมต่างๆ ช่วยดูแลรักษาปัญหาริ้วรอย รอยแผลเป็น หลุมสิว และผิวแตกลาย กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่มีความแข็งแรง เรียบเนียน ปรับปรุงสีผิวให้ดูสว่างขึ้น พร้อมทั้งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวด้วย Elastin และ Collagen ฟื้นฟูผิวใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพในแบบระยะยาวนั่นเอง