เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีผิวหน้าขาวใสกันทั้งนั้น เพราะการมีผิวหน้าที่ดีก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณพร้อมเผชิญกับทุกสิ่ง เสมือนเป็นปราการด่านแรกไม่ว่าจะออกไปพบปะกับใคร ดังนั้นการดูแลผิวหน้าจึงเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับสาว ๆ ซึ่งควรได้รับใส่ใจ ดูแลอย่างถูกต้องถูกวิธี และสม่ำเสมอ ซึ่งอาจมีหลายขั้นตอน แต่ก็ไม่ได้ยากจนเกินไปแน่นอน ว่าแล้วมาเริ่มกันเลยดีกว่า

1 ต้องล้างหน้าให้สะอาด จัดว่าเป็นเรื่องเบสิกแต่สำคัญไม่น้อย เพราะแต่ละวันผิวหน้าต้องเผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ ทำให้เกิดสิ่งตกค้าง ใบหน้าดูไม่สดใส และทำให้เกิดสิว ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะสมกับผิวหน้าจึงสำคัญมาก ซึ่งควรการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาใช้กับผิวหน้าโดยเฉพาะ และเลือกตามสภาพผิว ผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวผสม จากนั้นควรบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวและป้องกันริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า

2 อย่าลืมการทาครีมกันแดด โดยควรทาเป็นประจำทุกวัน และเลือกใช้ครีมกันแดดที่ปกป้องผิวได้อย่างครอบคลุม (Broad-Spectrum) ซึ่งจะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและรังสียูวีบี และเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 หรือมากกว่านั้น โดยค่า SPF จะช่วยบอกระดับการป้องกันผิวจากรังสียูวีบี และเลือกครีมกันแดดที่กันน้ำได้ โดยจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดระหว่างที่ว่ายน้ำหรือเหงื่อออก

3 ใช้ไวท์เทนนิ่งครีม (Whitening) หรือเซรั่มบำรุงผิวที่ช่วยให้ผิวหน้าขาวใส ซึ่งมักจะประกอบไปด้วย สารให้ความชุ่มชื้นผิว สารช่วยหล่อลื่นผิว และสารอาหารอื่นๆ ที่มีประโยชน์ต่อผิวหน้า ดังนั้นผู้ที่ใช้เป็นประจำมักจะเห็นผิวหน้าที่สดใสและเต่งตึงขึ้นด้วย

4 หาเวลาสครับผิวหน้า เป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิว ทำให้ผิวผลัดเซลล์ผิวใหม่ได้ง่ายขึ้น สดใสขึ้น โดยควรสครับผิวหน้าสัปดาห์ละครั้ง เพราะหากไม่สครับผิวเลยจะทำให้ผิวดูหยาบกร้าน รูขุมขนอุดตัน เกิดสิว ใบหน้าดูหมองคล้ำ และไม่กระจ่างใส

5 ออกกำลังกายเป็นประจำ ช่วยกระตุ้นให้เลือดในร่างกายหมุนเวียนได้ดี ทำให้สารอาหารและออกซิเจนเข้าไปหล่อเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ของร่างกายได้อย่างเต็มที่ นอกจากนั้นยังช่วยให้นอนหลับได้ง่าย และหลับสนิทขึ้น เพราะการนอนไม่นอนดึกจะทำให้ร่างกายได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอ มีส่วนช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใสได้ด้วย

สุดท้ายการให้อาหารผิวก็สำคัญเช่นกัน อย่าง TENSONEZ ตัวช่วยในการปรับฟื้นฟูสภาพผิวให้กระจ่างใส ลดเลือนรอยสิว จุดด่างดำ และริ้วรอยเส้นเล็กๆ รอบดวงตาและมุมปาก ด้วยส่วนผสมของ Glutathione สารอนุมูลอิสระที่ทำหน้าที่สำคัญในการช่วยเพิ่มความใสกระจ่างของเซลล์ผิว โดยเกี่ยวข้องกับกระบวนการสร้างเม็ดสีผิวเมลานิน (Melanin) และ Sodium Hyaluronate ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวกระจ่างใสช่วยรักษาความยืดหยุ่นให้กับผิว ลดการเกิดริ้วรอแห่งวัย ช่วยรักษาความแข็งแรงให้กับผิวไม่หย่อนคล้อย Niacinamide ที่เด่นในเรื่องการปรับสีผิวให้สว่างขึ้น

และ Polydeoxynucleotide (PDRN) ซึ่งมีบทบาทที่สำคัญในกระบวนการการอักเสบ การใช้ออกซิเจนของเซลล์ การซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อม และการงอกของเซลล์ใหม่ และ MULTI PEPTIDE ช่วยปรับและฟื้นฟูสภาพผิว ซ่อมแซมเซลล์ที่ตาย และช่วยสร้างเซลล์ใหม่ ออกฤทธิ์โดยตรงบริเวณริ้วรอย ยับยั้งสารนำสื่อประสาทที่ทำให้เกิดริ้วรอย และช่วยในการสร้างคอลลาเจน รวมทั้งลดการทำลายคอลลาเจนที่เป็นสาเหตุสำคัญของริ้วรอย ACETYL HEXPEPTIDE หรือ Argireline ช่วยในการลดริ้วรอยโดยการยั้งสารนำสื่อประสาทที่ทำให้เกิดริ้วรอย รวมทั้งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของเซลล์ผิว ที่เป็นแหล่งอาหารผิว ช่วยกระตุ้นการซ่อมแซมเซลล์ผิว และสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้แข็งแรง ดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาตินั่นเอง