มือเหี่ยว ผิวแห้ง  ผิวหนังหย่อนคล้อย อาจเป็นปัญหาที่หลายคนเคยเจอ เดี๋ยวนี้ถ้าอยากทราบอายุใครจะดูที่หน้าอย่างเดียวไม่ได้แล้ว แต่ผิวที่มือและบริเวณคอก็บ่งบอกถึงวัยได้เช่นกัน หลายคนอาจจะมีใบหน้าที่อ่อนเยาว์ แต่มือและคอกลับเริ่มมีริ้วรอยหย่อนคล้อยแห้งเหี่ยว แถมยังรักษายากอีกด้วย ดังนั้น สุขภาพผิวมือและคอก็สำคัญ มาดูเคล็ดลับการรักษาความอ่อนเยาว์ให้กับคอและมือกัน !

 1. หมั่นทาครีมกันแดด
  ควรเลือกครีมกันแดด ที่มีค่า PA++++ ที่สามารถในการป้องกันผิวจากรังสี UVA, UVA1 และ UVB ได้ถึง 16 เท่า ซึ่งถือว่ามีประสิทธิภาพสูงที่สุดในการลดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ ฝ้าแดด และริ้วรอยก่อนวัย
 1.  เลือกหมอนที่สูงพอดี
  หากเราหนุนหมอนสูงเกินไป รอยพับที่คอยาวนานกว่า 8 ชั่วโมงต่อวันนั้น จะกลายเป็นริ้วรอยถาวรตามมาได้ในที่สุด ดังนั้นควรเลือกนอนหนุนหมอนที่สูงพอดี ไม่ทำให้คอพับมากจนเกินไป เพื่อป้องกันริ้วรอยที่ลำคอนั่นเอง
 1.  ลดการเล่นโทรศัพท์ลง
  เวลาที่เราก้มลงกดมือถือนั้นก็สร้างรอยพับที่คอเช่นเดียวกับข้อ 3 ยิ่งบางคนนั่งทำงานแล้วปรับเก้าอี้สูงเกินไปจนต้องก้มคอก็ทำให้เกิดริ้วรอยมากขึ้น ดังนั้นลองปรับองศาให้เหมาะสมกันอีกสักนิด พร้อมกับลดละการก้มหน้าเล่นมือถือลงบ้าง เพื่อผิวสวยห่างไกลริ้วรอย
 1.  กินอาหารบำรุงผิว
  การรับประทานอาหารที่มีวิตามินซีสูงและมีสารต้านอนุมูลอิสระ จะช่วยต่อต้านการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิว กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ รวมถึงควรบริโภคอาหารที่มีโปรตีนด้วยเช่นกัน เพื่อเสริมการสร้างเซลล์ผิวและคอลลาเจนอย่างเพียงพอ ให้ผิวใสแลดูสุขภาพดี
 1.  ใช้ครีมและมาสก์ที่ช่วยยกกระชับผิว
  ผิวที่คอและมือก็ต้องการสารบำรุงที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยเช่นเดียวกับผิวหน้า ดังนั้น เมื่อบำรุงผิวหน้าแล้ว ก็ต้องไม่ละเลยที่จะนวดบำรุงลดริ้วรอยให้ผิวบริเวณลำคอและมือด้วยเช่นกัน หากใครกลัวความเหนอะหนะ ก็สามารถเลือกใช้เจลหรือมาสก์มือบำรุงผิว ที่มีแผ่นมาส์กที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว รวมถึงเนื้อเซรั่มที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมเข้าผิวได้ดี ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ต้านริ้วรอย และยังรู้สึกผ่อนคลายสบายผิวมากยิ่งขึ้น

  ดูแลผิวมือให้สวย เนียนนุ่ม ไร้ริ้วรอย ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดเข้มข้นจากธรรมชาติ อย่าง Toi:L Paraffin Wax & Moisturizing ที่มอบการบำรุงผิวมือให้กลับมาเนียนนุ่ม ดูอ่อนวัย เทียบเท่ากับการทำสปาพาราฟินมือ พร้อมทั้งคุณสมบัติพิเศษของแผ่นมาสก์เนื้อกำมะหยี่ 2 ชั้น ที่ช่วยในการกักเก็บ Moisturizer ได้ดีขึ้น 

ทั้งสูตร Silky Hand Mask ที่มีส่วนผสมของ ผงไข่มุกเข้มข้น ช่วยมอบความขาวกระจ่างใสให้มือคู่สวยของคุณ ลดเลือนริ้วรอยและดูแลผิวมือให้กลับมาเนียนนุ่มดั่งผิวเด็ก, Green Caviar ที่เปรียบเสมือนดั่งขุมทรัพย์ Moisturizer โดดเด่นในเรื่องความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน และช่วยกระตุ้น Collagen เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว, สารสกัดจาก Avocado ที่มี Antioxidant ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระที่คอยรบกวนผิว, น้ำมันมะพร้าว ที่เปรียบดั่งสารอาหารที่สำคัญต่อผิว ช่วยให้ผิวมือแลดูสดใส เต่งตึงขึ้น และ Rosehip Oil ที่มี Antioxidant มากกว่า Vitamin C ถึง 20 เท่า สีผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น น่ามอง

และสูตร Toi:L x Catherine Muller Floral Hand Mask ที่รังสรรค์กลิ่นหอมอ่อน ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ โดย Catherine Muller นักจัดดอกไม้ชื่อดังที่เคยร่วมงานกับบรรดา Luxury Brands ชื่อดังต่าง ๆ มาแล้วอย่างมากมาย พร้อมด้วยการเพิ่มสารสกัดจากดอกไม้และสมุนไพรธรรมชาติ เช่น Elder Flower ที่ช่วยปรับระดับสีผิวให้สว่างขึ้น พร้อมปกป้องเซลล์ผิวจากอนุมูลอิสระ ต้นเหตุของความเหี่ยวแห้งและริ้วรอย, White Flower Complex ช่วยในการปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคือง และ Centella Asiatica ซึ่งเด่นในเรื่องการเยียวยาผิวที่มีปัญหาให้กลับมาเรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์ และแข็งแรงกว่าเดิม

Toi:L (โทอิแอล) จึงสามารถบำรุงมือของคุณได้อย่างล้ำลึกยาวนานกว่า ใช้ได้ทุกสภาพผิวแม้ผิวที่บอบบาง เห็นการเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ สีผิวดูกระจ่างใสขึ้น รอยคล้ำแห้งกร้านและริ้วรอยเส้นเล็กๆ ดูจางลง