4 วิธีลดแก้ม ลดเหนียง ช่วยให้หน้าเรียวขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด

4 วิธีลดแก้ม ลดเหนียง ช่วยให้หน้าเข้ารูป หน้าเรียวขึ้นง่าย ๆ โดยไม่ต้องผ่าตัด

4 วิธีลดแก้ม ลดเหนียง ช่วยให้หน้าเข้ารูป หน้าเรียวขึ้นง่าย ๆ โดยไม่ต้องผ่าตัด

นอกจากปัญหาด้านผิวพรรณแล้ว ปัญหาเกี่ยวกับรูปหน้า นับว่าเป็นอีกอย่างหนึ่งที่สร้างความกังวลใจให้กับสาว ๆ ได้ไม่น้อยเช่นกัน โดยเฉพาะคนที่มีแก้มเยอะ เหนียงเยอะ จนทำให้ดูหน้าใหญ่ หน้าบาน เวลาส่องกระจก หรือถ่ายรูป ก็คงจะรู้สึกหมดความมั่นใจได้ แต่ไม่ต้องห่วง เพราะในบทความนี้เรามีวิธีลดแก้ม ลดเหนียง ปรับรูปหน้าเรียว มาแนะนำกัน

ลักษณะของคนแก้มเยอะ เหนียงเยอะ​

  • มีเนื้อบริเวณแก้มมากเป็นพิเศษ ใช้นิ้วจับแล้วหยิบขึ้นมาได้เป็นก้อน ๆ
  • บางคนอาจมีร่องแก้มร่วมด้วย เป็นผลมาจากแก้มเยอะบวกกับผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับ
  • มีเนื้อใต้คางเป็นชั้น ทำให้มองเห็นคางไม่ชัด
  • กรอบหน้าไม่คมชัด เพราะมีเนื้อบริเวณกรามและใต้คางมาก

ลักษณะของคนแก้มเยอะ เหนียงเยอะ

4 วิธีลดแก้ม ลดเหนียง

1. ควบคุมอาหาร​

อาหารบางชนิดหากทานติดต่อกันเป็นเวลานาน จะทำให้เกิดการสะสมของไขมันบนใบหน้า ผลที่ตามก็คือ หน้าบวม เนื้อบริเวณแก้มเพิ่มขึ้น มีเหนียงใต้คางที่เห็นได้ชัด ดังนั้นสิ่งที่ควรทำเป็นอันดับแรกให้เริ่มจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหารก่อน หลีกเลี่ยงอาหารประเภทที่มีไขมันสูง หรืออาหารที่ทำจากแป้งและน้ำตาล อย่างพวกของทอด ของมัน ของหวาน เบเกอรี่ และเครื่องดื่มน้ำตาลสูงต่าง ๆ ถ้างดไม่ได้ ก็ให้ลดปริมาณและความถี่ลง

2. ออกกำลังกาย​

การออกกำลังกายเป็นวิธีลดแก้ม ลดเหนียงที่ใครก็ทำได้ และควรทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เกิดการเผาผลาญไขมันที่สะสมใต้ชั้นผิว โดยเน้นไปที่การคาร์ดิโอ เช่น เดินเร็ว วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน เต้นแอโรบิก เป็นต้น เพราะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญแคลอรี่ได้ดี นอกจากการออกกำลังกายดังกล่าวแล้ว อาจจะทำท่าบริหารใบหน้าลดเหนียงควบคู่ไปด้วยก็ได้ เพื่อเป็นการกระชับกล้ามเนื้อใบหน้าโดยตรง

3. นวดหน้า​

หลายคนอาจมองว่าการนวดหน้าเป็นเพียงวิธีผ่อนคลาย แต่อันที่จริงแล้วการนวดหน้าให้ประโยชน์มากกว่านั้น เพราะสามารถกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง สดใส ป้องกันการเกิดริ้วรอย และยังช่วยยกกระชับผิวบริเวณกรอบหน้าได้อีกด้วย

4. ยกกระชับแก้ม เก็บเหนียง ด้วยการร้อยไหม​

สำหรับใครที่อยากให้หน้าเรียวทันใจ การร้อยไหม คือคำตอบ เนื่องจากเป็นวิธียกกระชับเก็บกรอบหน้าได้เห็นผลทันทีหลังทำ พร้อมทั้งยังช่วยลดแก้ม ลดเหนียง ด้วยการดึงเก็บร่องแก้ม กระเปราะแก้ม แก้มที่หย่อนคล้อย ซึ่งเป็นผลมาจากปัญหาแก้มเยอะ รวมถึงเก็บเหนียงใต้คาง เพื่อให้กรอบหน้าชัดขึ้น และหน้าดูเรียวเข้ารูป

ร้อยไหมโครงตาข่าย TESSLIFT SOFT หน้าเรียวได้โดยไม่ต้องผ่าตัด มีข้อดีอย่างไร

หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่า เราสามารถร้อยไหมปกติอย่างเดียวได้ไหม ทำไมต้องร้อยไหมตาข่าย และไหมตาข่ายมีข้อดีอย่างไร

  • ไหมโครงตาข่าย มีลักษณะรูปทรงไม่เหมือนกับไหมทั่วไป โดยไหมตาข่ายมีลักษณะเป็นข้อ ๆ และยังถูกห่อหุ้มด้วยโครงตาข่าย 360 องศา ทำให้เส้นไหมมีความแข็งแรงกว่าไหมทั่วไปกว่า 80 เท่า จึงช่วยยกกระชับได้ทันที หลังจากร้อย
  • ด้วยการออกแบบดังกล่าว ทำให้การร้อยไหมโครงตาข่ายมีวิธีร้อยแบบเฉพาะโดยที่ไม่ต้องตัดไหม ทำให้ร้อยไหมเพียงแค่ 1 เส้น จะเทียบเท่ากับการร้อยไหม 2 เส้น
  • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ตาไปจนถึงช่วยสังเคราะห์กรดไฮยาลูโรนิกในผิว ด้วยกระบวนการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ผ่านรูตาข่าย 3 มิติ กล้ามเนื้อก็เป็นธรรมชาติ ซึ่งส่งผลต่อการยกกระชับผิวในระยะยาว ช่วยลดริ้วรอยและปรับรูปหน้า
  • เส้นไหมทำจากวัสดุ PDO (Polydioxanone) ที่มีความปลอดภัยสูง ทืจากวัสดุที่ย่อยสลายได้เองตามกระบวนการขอร่างกาย ไม่ตกค้างใต้ชั้นผิว
  • เจ็บตัวน้อย เห็นการเปลี่ยนแปลงหลังทำ โดยการร้อยไหม TESSLIFT SOFT ใช้เวลาในการทำเพียง 30 นาที และช่วยยกกระชับใบหน้าได้อย่างดี ผลลัพธ์ยาวนาน 1-2 ปี
ชุติมา อัศนีรดากร Chutima Atsaniradakorn Edencolors BG Footer

เรามุ่งหวังนำเสนอสินค้าและบริการด้านความงาม และสุขภาพคุณภาพสูงสุด ออกสู่ตลาด ด้วยเป้าหมายที่ จะมอบสินค้าและบริการ ที่มีคุณภาพเพื่อประโยชน์ ความปลอดภัย และความพึงพอใจอย่างสูงสุดของผู้บริโภค

ชุติมา อัศนีรดากร Chutima Atsaniradakorn Edencolors LogoFooterEdencolor

145/56-57 โครงการอัยย์ ราชพฤกษ์ – ปิ่นเกล้าหมู่ที่ 7 ถ.ปลายบาง ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130